Những ai yêu thích những trò chơi đánh bài chắc chắn đều biết đến Las Vegas, đặt biệt là những thành viên của cộng đồng game iVegas. Tuy nhiên không phải ai cũng có cơ hội và may mắn được đến đó, vì vậy TaiGameBai.net sẽ đưa bạn đi du ngoại theo dòng sông Black Canyon ở Las Vegas để thưởng ngoạn những phong cảnh thiên thiên tuyệt đẹp qua hình ảnh cũng như sẽ đưa bạn “tận mục sở thị” …. qua video không khí náo nhiệt và sôi động trong các sòng bài ở Las Vegas Strip.

 

Nép mình giữa những bãi cát trắng xóa, những hang động đầy màu sắc, những con vịnh và những dòng suối nước nóng, nước ở Black Canyon lung linh như những ánh đèn rực rỡ trên Las Vegas Strip.

 

Người ta gọi động Emerald là một nơi hẻo lánh, tại đây nước thật sự phát ra ánh sáng màu xanh lá cây giống như đèn neon.

 

Bắt nguồn từ Hoover Dam, dòng nước có tinh thể rõ nét chảy dọc sông Colorado theo đường mòn khoảng 30 dặm và kết thúc ở Eldorado Canyon lịch sử trên hồ Mohave. Đây là một địa điểm phổ biến của những người đam mê hoạt động giải trí ngoài trời như thả bè, chèo thuyền, đi xuồng, lướt ván và câu cá.

 

Gần đây đường mòn này đã được Bộ trưởng Bộ Nội Vụ Sally Jewell chỉ định làm đường mòn quốc gia. Đây là một trong những con đường đầu tiên của 16 quốc gia ở phía Tây Nam và là con đường duy nhất băng qua sa mạc.

Helen Howard –thành viên liên minh các đường mòn dưới sông Colorado cho biết: “Việc Mỹ chỉ định con đường mòn này là nhằm công bố với thế giới về 1 địa điểm tốt nhất mà bạn có thể đến và tham quan”

Liên minh được thành lập vào năm 2012 bởi dịch vụ công viên quốc gia, Cục khai hoang, Nhà sang lập Las Vegas, Phòng thương mại, các doanh nghiệp địa phương và những người đam mê hoạt động giải trí ngoài trời nhằm theo đuổi việc chỉ định quốc gia.

“Nó thật đep” Howard nói về con đường mòn. “ Ở đây nước lạnh chảy quanh năm. Có thác nước đổ xuống hồ. Thật tuyệt”

Đường mòn còn là nơi trú ngụ của nhiều loài động vật hoang dã như cừu sa mạc Bighorn, cú, thằn lằn khổng lồ và vịt. Có lần một hướng dẫn viên đang chèo bè thì phát hiện một số người đang biểu diễn Cirque du Soleil, nhào lộn trên một sợi dây cáp dọc theo dòng nước.( Đó là hình thức của động vật hoang dã, tuy nhiên, không phải là nguồn gốc khu vực).

Đối với dây cáp, nó chỉ là một ví dụ về sự kết nối đường mòn đến việc xây dựng và nghiên cứu xung quanh đập Hoover. Các công nhân sẽ đo dộ sâu của nước từ một trạm quan trắc( hiện không còn dùng) bên phía Nevada của đường mòn, giúp họ truy cập thông qua cáp treo nối hai bên Nevada và Arizona, sau đó leo lên những con đường nhỏ để trở về nhà của gaugemaster phía Arizona. Ngôi nhà đã bị cháy, tuy nhiên cấu trúc cũ vẫn còn.

Bạn có thể truy cập đường mòn Black Canyon Water thong qua một tour du lịch tại các cơ sở của đập Hoover hay biển Willow, Arizon hoặc gần.