Kỷ thuật đánh phỏm trong game Xeeng Online

Các kĩ thuật này không đơn giản để áp dụng thành công 100%, nhưng cũng không quá khó nếu các bạn thường xuyên tập luyện tại Xeeng Online, hy vọng rằng tất cả người chơi đều trở thành các cao thủ Phỏm đỉnh cao.

1. Đánh bỏ quân lẻ

Tức là người chơi đánh với mục đích tẩy điểm, là kỹ thuật đơn giản nhất và tính ngẫu nhiên cao nhất, với 10 hoặc 9 quân bài trên tay việc lựa chọn quân bài nào đánh đi chỉ cần lựa chọn trong số lẻ vào cạ nào, phỏm nào là được.

2. Đánh rắn

Đánh rắn khi chơi Phỏm là kỹ thuật nhận định bài của từng người, đặc biệt là tay dưới trong bàn chơi Xeeng online, giúp người chơi đánh mà tay dưới không thể ăn được. Kỹ thuật đánh rắn là kỹ thuật phổ biến nhất khi chơi Phỏm được nhiều game thủ áp dụng và Xeeng Online rất thành công.

Ngoài ra sử dụng tốt kỷ thuật đánh rắn còn để trách các hậu quả phụ xấu từ việc ăn quân như: tránh bị ăn quân chốt, tránh một người chơi khác được vòng có thể gửi bài của một người chơi nào đó nên tránh việc người đó bốc được quân bài có lợi đó mà Ù hay nhất điểm.

Đánh rắn vì mục tiêu toàn cục đôi khi còn có thể phải phá bài mà đánh.

3 Giăng bẫy tay trên

Giăng bẫy rất có ích trong game Xeeng Online, là kỹ thuật mà người chơi nhận định bài của các bên chơi để đánh ra những quân bài làm lừa nhận định của người tay trên về bài của mình, từ đó mà đánh nhân quân bài mình có thể ăn được ra. Cách đánh giăng bây này phải chịu nhiều chi phối hơn như: quân bài đánh ra có tác dụng giăng bẫy, quân bài đánh ra không mâu thuẫn với mục tiêu đánh rắn và quân bài đánh ra không làm giảm sự tối ưu trong bài của mình. Cẩn thận nhé!

4. Đánh cho tay dưới ăn

Là khi mình dự đoán tay dưới có thể ăn được quân bài mình đánh ra. Mục đích của kỹ thuật này trong Xeeng Online là để thay đổi cục diện trên bàn chơi theo hướng có lợi cho mình thông qua thay đổi thứ tự bốc, chuyển tránh hạ cho mình hoặc chuyển hạ cho người chơi mà mình muốn, chuyển quân bốc cho các người chơi để qua đó chống một người nào đó Ù hay nhất điểm hoặc là đánh để mình có thể lại vòng nhờ đó có thể gửi để Ù, để nhất điểm hoặc đạt mục tiêu tối ưu đã đặt ra.

5. Ăn và không ăn

ăn là kỹ thuật khi mình đã có phỏm nhưng vẫn ăn mặc dù việc ăn tiếp là không cần thiết. Không ăn là bỏ qua quân bài tay trên đánh ra mặc dù mình có thể ăn, kỹ thuật này cũng có mục đính và tác dụng tương tự kỹ thuật đánh cho ăn.

ngoài ra kỹ thuật  ăn quân còn giúp tối ưu bài của mình hơn như: làm cho diện chờ rộng hơn, làm cho bài chờ thích ứng hơn với cấu hình bài của tay trên hoặc giảm thiểu khả năng quân bài thừa thích ứng với cạ chờ của tay dưới. Cách nãy cũng có thể áp dung cho bài tiến lên miền nam trong Xeeng Onlie nhé.

6. Gửi và cắt gửi

Gửi là để hạn chế và tránh hạ, tuy nhiên ở đây gửi có vai trò là 1 kỹ thuật người chơi lựa chợn nên gửi hay không gửi. Việc gửi hay không gửi được cân nhắc dựa trên luật chơi, dựa trên phân tích cục diện chơi bài và các cấu hình bài. Nếu ta gửi mà được gửi nối phỏm thì có thể có hại do có người nhờ quân gửi của ta làm cầu nối để gửi đi rất nhiều bài mà có thể nhất điểm hoặc Ù. Tương tự, việc cắt gửi với vai trò là một kỹ thuật là việc mà nếu phỏm của ta dài hơn 3 quân bài ra có thể chỉ hạ 3 quân để cắt đi cái cầu nối qua đó người chơi khác có thể gửi vào phỏm của ta.

7. Chống chốt hạ, Chốt hạ

Chính xác thì đây là một mục tiêu chiến thuật trong đánh bài Phỏm, thực hiên được nhờ những kỹ thuật đã trình bày ở trên.

Trong game Xeeng Online còn có chức năng chat rất tiện, các bạn có thể tra đổi thêm nhiều thủ thuật khác với nhau nhé.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.